Vào chiều ngày 26/03/2011, Đoàn trường Đại học Vinh đã phối hợp với Chi cục Bảo vệ Môi trường Tỉnh Nghệ An, Công ty TNHH Bia Huế tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Giờ Trái đất 2011 tại Trường Đại học Vinh. Ngay sau Lễ phát động, hơn 300 đoàn viên thanh niên của Liên chi đoàn khoa Sinh học và Liên chi đoàn khoa Công nghệ thông tin đã chia làm 2 đoàn diễu hành bằng xe đạp qua các tuyến đường chính của Thành phố Vinh để tuyên truyền cho nhân dân thành phố cùng hưởng ứng Giờ Trái đất 2011.
            Đoàn xe đạp diễu hành của Liên chi đoàn khoa Sinh học do đồng chí Hoàng Hà Nam - Phó Bí thư Liên chi đoàn phụ trách đã diễu hành qua các tuyến phố chính: Từ Trường Đại học Vinh - đường Lê Duẩn - đường Nguyễn Du - đường cơ đê Hưng Hòa - đường Nguyễn Văn Trỗi - đường Phong Định Cảng - đường Lê Nin - đường Nguyễn Sỹ Sách - đường Nguyễn Văn Cừ - đường Lê Hồng Phong - đường Nguyễn Thị Minh Khai - đường Hồ Tùng Mậu - đường Trường Thi - đến Quảng trường Hồ Chí Minh. Các thành viên tham gia diễu hành trong trang phục áo phông màu đen với khẩu hiệu "Tắt điện 60 phút, hành động 365 ngày vì biến đổi khí hậu", sau mỗi chiếc xe đều được cắm những lá cờ màu đen với nội dung tương tự. Hành động của các bạn đã thu hút được sự chú ý của nhiều người dân thành phố Vinh trên các tuyến đường đi qua.
            Vào lúc 20 giờ 30 phút cùng ngày, tất cả đoàn viên thanh niên của khoa Sinh học cùng với đoàn viên thanh niên toàn Trường Đại học Vinh cũng đã tắt điện 1 giờ đồng hồ để hưởng ứng Giờ Trái đất.
            Theo thông tin từ Điện lực Nghệ An, trong giờ trái đất năm nay cơ quan này cắt điện toàn phần trên địa bàn và trong 1 giờ đồng hồ thực hiện chương trình sẽ tiết kiệm gần 200.000KWh điện. Lượng điện tiết kiệm được sẽ góp phần vào việc chống lại biến đổi khí hậu toàn cầu.
            Hoạt động Giờ Trái đất sẽ giúp cho người dân tự giác hơn trong tiết kiêm năng lượng, tiết kiệm tài nguyên, bảo vệ môi trường, nỗ lực ứng phó với tình trạng nóng lên toàn cầu, hạn chế hậu quả của biến đổi khí hậu.
            Một số hình ảnh của hoạt động:

Chuẩn bị lên đường nào!

PGS.TS. Phạm Minh Hùng  - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường
phát động hưởng ứng Giờ Trái đất 2011

Xuất phát từ Trường Đại học Vinh

Trên đường Lê Duẩn

Trên Đại lộ Lê Nin

Kết thúc hoạt động tại Quảng trường Hồ Chí Minh

Bài và ảnh: Hoàng Hà Nam.