Sáng ngày 29/4/2010, Hội nghị khoa học Hội Sinh lý học Việt Nam trực thuộc Tổng hội Y - Dược Việt Nam đã được tổ chức tại phòng họp A nhà A1 trường Đại học Vinh, tới tham dự và chủ trì Hội nghị có các đồng chí là Ủy viên Ban chấp hành Hội Sinh lý học Việt Nam. Về phía trường Đại học Vinh cũng đã có PGS.TS.NGƯT. Nguyễn Ngọc Hợi, Hiệu trưởng Nhà trường; các thầy cô giáo là cán bộ của khoa sinh học và khoa Giáo dục thể chất cùng tới tham dự.
            Hội nghị đã được mở đầu bằng chương trình văn nghệ chào mừng của tuổi trẻ sinh viên khoa Sinh học, sau đó là chương trình chính của Hội nghị với các báo cáo khoa học về chuyên ngành Sinh lý. Trường Đại học Vinh cũng đã có 4 báo cáo khoa học tại Hội nghị này, đó là các báo cáo của TS. Trần Đình Quang (khoa Sinh học), ThS. Ngô Thị Bê (khoa Sinh học), TS. Hoàng Thị Ái Khuê (khoa GDTC), ThS. Nguyễn Thị Giang An (khoa Sinh học). Các báo cáo khoa học đã được Hội nghị đánh giá rất cao. Kết thúc Hội nghị, PGS.TS.NGƯT. Nguyễn Ngọc Hợi khẳng định: Hội Sinh lý học Việt Nam đã và đang rất phát huy vai trò quan trọng trong công tác giáo dục, y tế cũng như nghiên cứu khoa học của mình. Về phía trường Đại học Vinh, Nhà trường sẽ tạo mọi điều kiện để cho chuyên ngành Sinh lý được phát triển mạnh hơn.

Tin bài: Hoàng Hà Nam