Trong không khí nô nức, phấn khởi chào mừng kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, vào ngày 16/11/2010, khoa Sinh học đã tổ chức Hội thi Nghiệp vụ sư phạm cấp khoa năm học 2010 - 2011 tại Hội trường A. Tới tham dự và chỉ đạo Hội thi về phía lãnh đạo Nhà trường có ThS. Nguyễn Lâm Vượng - Phó Trưởng phòng Đào tạo; về phía Đảng ủy và Ban Chủ nhiệm khoa Sinh học có PGS.TS. Nguyễn Đình Nhâm - Bí thư Đảng bộ bộ phận, Trưởng khoa. Tham dự Hội thi còn có các thầy cô giáo là cán bộ giảng dạy của khoa và các đội thi đến từ 7 lớp sinh viên thuộc các ngành Sư phạm sinh học và Cử nhân Sinh học.
            Hội thi Nghiệp vụ sư phạm là một phong trào thi đua nhằm phát triển kỹ năng, kỹ thuật nghề nghiệp cho sinh viên ngành Sư phạm, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả đào tạo đội ngũ giáo viên được tổ chức định kỳ 2 năm một lần ở cấp Khoa và cấp Trường, 4 năm ở cấp Quốc gia. Đây là một hoạt động giáo dục đào tạo toàn diện, sinh viên được rèn luyện nâng cao các kỹ năng thực hành sư phạm; đồng thời xây dựng mối giao lưu, học hỏi, tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa các đơn vị lớp trong khoa; góp phần thực hiện tốt hơn nữa cuộc vận động "Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục", "Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo" và phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực" của ngành...
            Đến với Hội thi Nghiệp vụ sư phạm năm học 2010 - 2011, toàn khoa Sinh học có 7 đơn vị là: lớp 48A Sinh học, lớp 48B Sinh học, lớp 49A1 Sinh học, lớp 49A2 Sinh học, lớp 49B Sinh học, lớp 50A Sinh học và lớp 50B Sinh học.
            Trong khuôn khổ của ngày 16/11/2010, các đội tham gia đã được chia thành 2 bảng: Buổi sáng là bảng A với các đội: 48B Sinh học, 49A1 Sinh học, 49B Sinh học và 50B Sinh học; buổi chiều là bảng B với các đội: 48A Sinh học, 49A2 Sinh học và 50A Sinh học. Hội thi bao gồm 4 phần thi chính là thi những nội dung: Hiểu biết về sư phạm, xử lý tình huống sư phạm, lời bình cho bức tranh và phần thi hùng biện. Phần thi viết bảng, đồ dùng dạy học tự làm và thiết kế bài giảng điện tử sẽ có thi riêng.
            Với sự tham gia nỗ lực của các đội tuyển, sự đánh giá khách quan và công bằng của Ban Giám khảo và sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả, hội thi đã diễn ra thành công tốt đẹp. Kết quả tổng hợp của 4 phần thi đã diễn ra như sau:

Đội (lớp)
7.
49A1 Sinh học
177,00

Trên đây là kết quả của 4 phần thi đã diễn ra trong ngày 16/11/2010, kết quả chính thức của các đội tuyển sẽ là tổng hợp của 4 phần thi trên cùng với các phần thi viết bảng, đồ dùng dạy học tự làm và thiết kế bài giảng điện tử.
            Kết quả chính thức sẽ được công bố sau khi Hội thi hoàn thành hết mọi nội dung và Lễ trao giải cho các đội tuyển xuất sắc cũng sẽ được Đảng ủy, Ban Chủ nhiệm khoa ấn định tiến hành trong thời gian gần nhất.
            Một số hình ảnh tại Hội thi:

Tin bài và ảnh: Hoàng Hà Nam.