Tối hôm qua, 18/05/2009, Đoàn trường Đại học Vinh đã tổ chức công diễn và trao giải Liên hoan nghệ thuật tháng Năm 2009. Liên chi đoàn khoa Sinh học đã đạt Giải Nhất toàn đoàn với 6 tiết mục tham gia đều đạt giải cả 6 tiết mục (2 Giải Nhất, 2 Giải Nhì và 2 Giải Ba). Đây là lần thứ ba liên tiếp Liên chi đoàn khoa Sinh học đạt Giải Nhất tại Liên hoan nghệ thuật tháng Năm (2007, 2008, 2009).
               Liên hoan nghệ thuật tháng Năm 2009 được Đoàn trường tổ chức nhằm chào mừng 119 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh, kỷ niệm 50 năm ngày mở đường Trường Sơn huyền thoại, thi đua lập thành tích chào mừng nửa thế kỷ trường Đại học Vinh anh hùng.
               Đến với Liên hoan nghệ thuật tháng Năm 2009, Liên chi đoàn khoa Sinh học đã thể hiện một chương trình ca nhạc với chủ đề: "Quê hương vọng mãi lời Người". Trong chương trình có sử dụng các ca khúc:
               - Bài ca trường Đại học sư phạm Vinh - Sáng tác: Nguyễn Lân Hùng.
               - Chúng con canh giấc ngủ cho Người - Sáng tác: Nguyễn Đăng Nước.
               - Tiếng sáo diều tuổi thơ - Sáng tác: Hoàng Thành.
               - Người đi xây hồ Kẻ Gỗ - Sáng tác: Nguyễn Văn Tý.
               - Khúc hát trên những chặng đường - Sáng tác: Nguyễn Viết Toản.
               - Chúng con hát về Người - Sáng tác: Hồ Hữu Thới.
               Chương trình do đội văn nghệ Liên chi đoàn khoa Sinh học biểu diễn.
-------------------------------------------------

Danh sách các giải thể loại của LCĐ khoa Sinh học trong LHNT Tháng Năm 2009

Tên tiết mục
Biểu diễn