Trong hai ngày 11 và 12/05/2010, Đoàn trường Đại học Vinh đã tổ chức Liên hoan nghệ thuật Tháng Năm 2010. Liên chi đoàn khoa Sinh học là một trong 3 đơn vị xuất sắc nhất với 6 tiết mục tham gia đều đạt giải cả 6 tiết mục (1 Giải Nhất, 4 Giải Nhì và 1 Giải Ba). Đây là lần thứ tư liên tiếp Liên chi đoàn khoa Sinh học đạt giải cao tại Liên hoan nghệ thuật tháng Năm (2007, 2008, 2009 đều đạt Giải Nhất toàn đoàn).
            Liên hoan nghệ thuật Tháng Năm là hoạt động văn hoá truyền thống hàng năm của tuổi trẻ trường Đại học Vinh được tổ chức để chào mừng mừng Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và các ngày lễ lớn của dân tộc. Đặc biệt hơn khi mà Liên nghệ thuật Tháng Năm 2010 năm nay được tổ chức vào đúng dịp chào mừng kỷ niệm 120 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và chào mừng Đại hội Đảng bộ Trường lần thứ XXX.
            Đến với Liên hoan nghệ thuật Tháng Năm 2010, Liên chi đoàn khoa Sinh học đã thể hiện một chương trình ca nhạc với chủ đề: "Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người". Chương trình có sử dụng các ca khúc hát về ca ngợi quê hương đất nước, Bác Hồ kính yêu, Đảng quang vinh vĩ đại:
            - Diệt Phát Xít - Sáng tác: Nguyễn Đình Thi.
            - Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người - Sáng tác: Trần Kiết Tường.
            - Múa: Hương sen tháng Năm - Biên đạo: Thanh Tâm.
            - Cô gái Sài Gòn đi tải đạn - Sáng tác: Lư Nhất Vũ.
            - Vinh thành phố bình minh - Sáng tác: Lê Hàm
            - Việt Nam ơi mùa xuân đến rồi - Sáng tác: Huy Du
            + Chỉ đạo nội dung: Ban Thường vụ Liên chi đoàn khoa Sinh học.
            + Chỉ đạo nghệ thuật: Vinh Khánh, Hà Nam, Quang Tuấn.
            + Chỉ đạo thực hiện: Hà Nam.
            + Trưởng đoàn: ThS. Nguyễn Đức Diện - Bí thư Liên chi đoàn.
            + Đội trưởng: Quang Tuấn.

Danh sách các giải tiết mục của Liên chi đoàn khoa Sinh học

Tên tiết mục
Thể loại
Điểm