Năm học 2009 - 2010 diễn ra trong thời điểm đất nước có nhiều sự kiện lịch sử, là năm học tiếp tục thực hiện Chỉ thị 06-CT/TƯ của Bộ Chính trị về Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh". Đây cũng là năm thứ ba, toàn ngành Giáo dục tiếp tục triển khai Cuộc vận động "Nói không với đào tạo không đạt chuẩn, không đáp ứng nhu cầu xã hội" và "Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương sáng về đạo đức, tự học và sáng tạo". Đối với Trường Đại học Vinh, đây là năm học có ý nghĩa cực kỳ quan trọng - năm học kỷ niệm 50 năm truyền thống vẻ vang của Nhà trường.
            Hoà chung trong không khí sôi động đó, Liên chi đoàn khoa Sinh học đã xác định được nhiệm vụ trọng tâm: một mặt tham gia tốt các hoạt động Đoàn cấp trên phát động, mặt khác triển khai, tổ chức các hoạt động mang tính đặc thù của Khoa.
            Sau đây là báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2009 - 2010 của Liên chi đoàn khoa Sinh học:

BAN THƯỜNG VỤ LIÊN CHI ĐOÀN