Ngày 09 tháng 12 năm 2014 Liên chi Hội sinh viên Khoa Sinh học đã tổ chức thành công đại hội Đại biểu Nhiệm kỳ 2014 - 2017. Đây là sự kiện chính trị quan trọng của tuổi trẻ, hội viên, sinh viên khoa Sinh học. Đại hội đã được đón tiếp: về phía BTK HSV trường có đồng chí Lê Minh Giang - Phó chủ tịch Hội sinh viên Tỉnh Nghệ An, Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch hội sinh viên trường Đại học Vinh, cùng các đồng chí trong BTK HSV trường; về phía Khoa Sinh học có: PGS.TS. Cao Tiến Trung - Bí thư Đảng bộ bộ phận, trưởng Khoa Sinh học, TS. Nguyễn Thị Giang An - Phó trưởng Khoa Sinh học; các thầy cô là Trợ lý QLSV, Bí thư chi bộ HVSV, cùng tất cả các đồng chí nằm trong Ban thường vụ Liên chi Đoàn.

Tại đại hội, 80 đại biểu đại diện cho sức trẻ, lòng nhiệt thành của hơn 880 hội viên, sinh viên đến từ 20 chi hội trực thuộc LCH trải khắp các ngành đào tạo của khoa đã tập trung đánh giá tình hình sinh viên, kết quả công tác Hội và phong trào sinh viên nhiệm kỳ 2012 - 2014; xây dựng mục tiêu, phương hướng công tác Hội và phong trào sinh viên nhiệm kỳ 2014 - 2017; kiểm điểm hoạt động của Ban Chấp hành Liên chi Hội Sinh viên Nhiệm kỳ 2012 - 2014 và hiệp thương bầu Ban Chấp hành Liên chi Hội Sinh viên  nhiệm kỳ 2014 - 2017 gồm 15 đồng chí. Đồng chí Đinh Thị Xuyến Trinh được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Liên chi hội trưởng. Các đồng chí Hoàng Thị Quỳnh Trang UVBCH LCH nhiệm kỳ 2012 - 2014 và đồng chí Lê Thị Thảo Anh - chi hội trưởng 54B3 KHMT được bầu giữ chức vụ Liên chi hội phó LCHSV.

Tại Đại hội, hội viên, sinh viên Khoa Sinh học cũng đã long trọng tổ chức đón nhận Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, trao Giấy khen của Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Ban Chấp hành Hội Sinh viên Tỉnh Nghệ An cho những cá nhân và tập thể đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2013 - 2014; trao quà kỷ niệm cho những đồng chí không còn tham gia vào BCH LCH.

Phát biểu tại Đại hội PGS.TS. Cao Tiến Trung cũng như đồng chí Lê Minh Giang khẳng định: "Tin tưởng và hi vọng LCHSV Khoa Sinh học sẽ  tiếp bước những thành công của nhiệm kỳ trước và giữ vững cũng như phát triển hơn nữa công tác Hội và phong trào sinh viên trong nhiệm kỳ 2014 - 2017".

Tiếp nối truyền thống vẻ vang của các thế hệ hội viên, sinh viên Khoa Sinh học, tuổi trẻ LCHSV Khoa sẽ phát huy tinh thần cao độ tình nguyện, ra sức học tập, rèn luyện và phấn đấu, quyết tâm thực hiện thành công mục tiêu, nhiệm vụ và chương trình hành động của công tác Hội và phong trào sinh viên nhiệm kỳ 2014 - 2017.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Đại hội.

Đồng chí Hồ Huy Hùng LCHT LCHSV Nhiệm kỳ 2012 - 2014 khai mạc và đọc báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2012 - 2014 cũng như phương hướng nhiệm kỳ 2014 - 2017

Đồng chí Đậu Hồng Thái LCHP LCHSV nhiệm kỳ 2012 - 2014 trình bày báo cáo kiểm điểm

Các tham luận tại đại hội

Đồng chí ThS. Lê Minh Giang Chủ tịch HSV Trường phát biểu tại Đại hội

PGS.TS. Cao Tiến Trung - Bí thư đảng bộ bộ phận, trưởng khoa Sinh học phát biểu tại Đại hội

Khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc năm học 2013 - 2014

Đồng chí Hồ Huy Hùng trao quà cho những đồng chí không còn tham gia BCH NK 2014 - 2017

ĐỒng chí Hoàng Thị Quỳnh Trang thông qua Nghi quyết Đại hội.

Ảnh: Anh Đức, Hồng Thương

Bài: Hồ Huy Hùng