Từ ngày 19/04 đến ngày 23/04/2010, Hội thi "Rác thải: Ý thức - Năng động - Sáng tạo" do Liên chi đoàn khoa sinh học tổ chức đã thành công tốt đẹp. Hội thi được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khoẻ của sinh viên, cải thiện điều kiện cảnh quan môi trường tại trường học xanh - sạch - đẹp, góp phần thực hiện tốt mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội bền vững cho sinh viên trường Đại học Vinh nói chung, sinh viên khoa Sinh học nói riêng. Hội thi do Viện Sinh thái nông nghiệp - trường Đại học nông nghiệp 1 và Công ty truyền thông TNT tài trợ.
            Với sự tham gia của 11 đội tuyển chi đoàn trực thuộc Liên chi đoàn khoa Sinh học bao gồm các chi đoàn khóa 48, 49, 50; đặc biệt là có sự tham gia của 1 đội tuyển từ đơn vị nhà tài trợ là Công ty truyền thông TNT, Hội thi đã diễn ra rất sôi nổi tại vòng bảng trong 2 buổi tối ngày 19 - 20/04 và vòng chung cuộc vào tối ngày 23/04/2010. Kết quả: Đội tuyển chi đoàn 48B KHMT đã giành Giải Nhất của Hội thi, đội tuyển chi đoàn 48B Sinh học đã đạt Giải Nhì và đội tuyển chi đoàn 50B Sinh học đã đạt Giải Ba. Các đội đạt Giải Khuyến khích: đội tuyển chi đoàn 48A Sinh học, đội tuyển chi đoàn 49A1 Sinh học và đội tuyển chi đoàn 49B1 KHMT.

BAN THƯỜNG VỤ LIÊN CHI ĐOÀN